Wednesday, July 13, 2016


Kwa waale wakaazi wa Tanzania bara hukujua kwa jina la “kiazi mbatata”, ila kwa wanao ishi ndani mwa visiwa vya Zanzibar hujulikana kama “Mbatata”, chakula hiki ni maarufu sana kwa vijana,watoto na hata watu wazima wa jinsia zote,juu ya umaurufu wake kwa kutumika kwa matumizi mbalili, hutumika majumbani,mahushulini na hata wakati mwingine hutmika kwa kukza kipata kwa wananchi wa kawaida, lakini leo hii ningependa kuwaelezea matumizi yake mengine zaid tofauti na yale tuliyo yazoea.
Najua kwako lazima itakua ni kitu kingeni kukisiskia ama kukisoma,ila tambua ya kuwa “Mbatata” hutibu tajizo la kujaa gesi tumboni.
Jinsi ya kuandaa
Chukua kiazi mbatata kimoja ambacho sio kikubwa sana na ukimenye vizuri kwa maji safi na salama,kalafu katakata katika mfumo wa vipande vidogo vidogo,ukisha maliza tia ndani ya Blender pamoja na maji kido halafu usag mchanganbyiko huo wa maji na Mbatata,ukisha maliza kamua juice yake ihifadhi sehem nzuri.
Matumizi yake
Inatakiwa uitumie kutwa mara tatu ndani ya ujazo wa kikombe kidogo cha chai kwa siku moja,ila kama utahisi huja pona tatizo lako unaweza ukaongeza tena siku moja.
Angalizo

Dawa hii hitakuwa na ladha nzuri kwasababu ya kiazi chenyewe kinatakiwa kiwe hakija pikwa,haitakiwi uongeze kitu chochote Zaidi ya kiazi chenywe na maji tu,ila unaweza ukaihifadhi ndani ya Friji/Friza na ukainjwa ibaridi kiasi. 

0 comments:

Categories

Copyright by Zanzibaraha222. Powered by Blogger.

Contact Form

Name

Email *

Message *

Followers

Search This Blog

ZANZIBARAHA

Popular Posts